Tổng quan

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Điện Nho Quế là chủ đầu tư dự án nhà máy thủy điện Nho Quế 2 nằm trên sông Nho Quế (huyện Mèo Vạc, Hà Giang) với công suất lắp máy là 48MW.

Góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia
Góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia

Dự án thủy điện Nho Quế 2 của chúng tôi thuộc quy hoạch bậc thang thủy điện nhánh sông Nho Quế đã được Bộ Công thương phê duyệt, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Giữ gìn chủ quyền, an ninh biên giới
Giữ gìn chủ quyền, an ninh biên giới

Khu vực nhà máy thuộc địa bàn xã biên giới Sơn Vĩ và Xín Cái tiếp giáp với Trung Quốc. Việc đầu tư xây dựng dự án ngoài mục tiêu bù đắp nhu cầu phụ tải cho hệ thống điện quốc gia ngày càng tăng cao còn có ý nghĩa quan trọng trong việc giữ gìn chủ quyền biên giới quốc gia.

Phát triển kinh tế địa phương
Phát triển kinh tế địa phương

Hàng năm, công ty đóng góp cho ngân sách Nhà nước huyện Mèo Vạc hàng chục tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty còn đầu tư cơ sở hạ tầng, bổ sung nguồn nước sinh hoạt, phát triển du lịch, giải quyết việc làm cho người dân tại địa phương, cải thiện môi trường sống.

Giới thiệu

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Điện Nho Quế đóng góp vào lưới điện quốc gia bình quân năm là 225 triệu kWh, tổng doanh thu bình quân năm đạt 236 tỷ đồng, nộp ngân sách hàng năm khoảng 55 tỷ đồng.

Ngày 12/8/2012, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Điện Nho Quế khởi công xây dựng dự án nhà máy thủy điện Nho Quế 2. Với sự nỗ lực của chúng tôi cùng các nhà thầu  thi công, dự án đã vượt qua được những khó khăn nhất của một công trình có địa hình phức tạp để hoàn thành phát điện vào cuối tháng 8/2016, trở thành một trong những công trình thủy điện lớn của tỉnh Hà Giang. 

Chúng tôi hoạt động trên địa bàn có nhiều khó khăn. Khu vực có địa hình núi đá tai mèo cheo leo, độ dốc lớn, địa hình hiểm trở phân cắt mạnh. Sông nước chảy xiết, độ dốc lớn. Giao thông đi lại trong khu vực chủ yếu là đường mòn, đường liên thôn, đường cấp phối.

Toàn bộ khu vực dự án cách Khu bảo tồn thiên nhiên Du Già 31 km về phía Đông Bắc, cách Khu bảo tồn thiên nhiên Bát Đại Sơn 37km về phía Đông, cách Thuỷ điện Nho Quế 1 khoảng 10km, cách thị trấn Mèo Vạc khoảng 46km, cách TP Hà Giang khoảng 200km. 

Huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang là địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn. Điều kiện tự nhiên không thuận lợi, địa hình phức tạp, hiểm trở, nhiều núi cao, vực sâu, độ dốc lớn. Nơi đây, trình độ dân trí còn thấp nhưng có vị trí rất quan trọng về an ninh, quốc phòng. Sự hiện diện của một dự án nhà máy thủy điện quy mô lớn như Nho Quế 2 của chúng tôi đã góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng cho vùng biên giới.

Bên cạnh những giá trị về kinh tế, công ty còn tạo việc làm ổn định cho 60 lao động, trong đó có 34 lao động là người địa phương. Chúng tôi cũng thực hiện tốt công tác từ thiện, hỗ trợ, ủng hộ đồng bào địa phương, quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ quỹ khuyến học tại các điểm trường trên địa bàn đơn vị đứng chân, ủng hộ đồn biên phòng Sơn Vĩ, Xín Cái, nâng cao đời sống cho chiến sĩ.

Hàng năm, chúng tôi tổ chức đi thăm và tặng quà Tết cho 600 hộ nghèo của 3 xã vùng cao biên giới là Thượng Phùng, Xín Cái, Sơn Vĩ. Tính đến nay, tổng số kinh phí thực hiện các hoạt động ủng hộ, hỗ trợ, tặng quà trong quá trình thực hiện dự án là gần 8 tỷ đồng. Trong đó, tài trợ tôn tạo, xây dựng cột cờ quốc gia Lũng Cú 6,9 tỷ đồng. 

Bên cạnh hoạt động sản xuất, thiện nguyện, chúng  tôi đặc biệt quan tâm chăm lo tới đời sống cán bộ, công nhân đang làm việc tại công ty. Hàng năm, công ty tuyên truyền chính sách pháp luật, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động.  

Chúng tôi tổ chức giao lưu thể dục, thể thao (bóng đá, cầu lông…) cùng các đơn vị trong Tập đoàn, các cơ quan liên quan và huyện Mèo Vạc. Công ty hàng năm tổ chức trao tặng học bổng cho con cán bộ, công nhân có thành tích học tập xuất sắc.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Điện Nho Quế