Tổng quan

Điện Biên - tỉnh biên giới phía Tây Bắc Việt Nam là nơi Công ty CP Thủy điện Long Tạo Điện Biên đầu tư lĩnh vực thủy điện.

Góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia
Góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia

Nhà máy thủy điện Long Tạo của chúng tôi cung cấp điện lượng bình quân năm hơn 156 triệu kWh cho hệ thống điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương
Thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương

Hoạt động sản xuất, kinh doanh của thủy điện Long Tạo hàng năm đã đóng góp vào ngân sách Nhà nước, tạo việc làm cho lao động địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Điện Biên.

Tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội
Tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội

Đó là định hướng trong chiến lược phát triển của chúng tôi. Các hoạt động hướng tới cộng đồng mà công ty tổ chức như: Tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các trường học tại khu vực dự án, ủng hộ quỹ Hội Chữ thập đỏ của xã, quỹ phòng chống dịch Covid-19...

Giới thiệu

Được thành lập vào ngày 27/10/2014, Công ty CP Thủy điện Long Tạo Điện Biên là chủ đầu tư nhà máy thủy điện Long Tạo (huyện Tuần Giáo, Điện Biên).

Trên dòng sông Nậm Mức (sông nhánh cấp 1 của sông Đà) đoạn chảy qua xã Pú Xi, huyện Tuần Giáo và xã Huổi Mí, Na Sang huyện Mường Chà, chúng tôi đã xây dựng nhà máy thủy điện Long Tạo với công suất lắp máy 44MW. 

Nhà máy thủy điện Long Tạo được khởi công xây dựng vào tháng 7/2017 và phát điện thương mại tổ máy số 1 vào tháng 1/2021. Thành quả này có được là nhờ vào sự chỉ đạo sáng suốt của Ban lãnh đạo Tập đoàn Bitexco, sự giúp đỡ nhiệt tình của các đơn vị thành viên của Bitexco Power, sự nỗ lực, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty CP Thủy điện Long Tạo Điện Biên và các nhà thầu thi công.

Theo thống kê, từ khi phát điện đến 30/6/2023, tổng doanh thu của công ty đạt gần 230 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước tính đến hết quý II/2023 là hơn 50 tỷ đồng.

Huyện Tuần Giáo có địa hình hiểm trở và đa dạng. Nơi đây có 70% diện tích là các dãy núi cao từ 800m trở lên, còn lại là các dãy có độ cao 500 – 700m. Những dãy núi chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, sườn vách sừng sững như toà thành thiên nhiên. Điều kiện kinh tế – xã hội của địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, hoạt động đầu tư, sản xuất thủy điện của chúng tôi không chỉ cung cấp nguồn điện năng cho hệ thống điện quốc gia mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết công ăn việc làm ổn định, nâng cao đời sống cho đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Hiện công ty có 46 cán bộ, công nhân viên, trong đó có 24 lao động là người địa phương. Đời sống của người lao động được quan tâm, ngày một nâng cao với thu nhập ổn định, bình quân hàng tháng đạt gần 14 triệu đồng. Các cán bộ công nhân viên luôn được đảm bảo đầy đủ các chế độ theo quy định của Luật Lao động và công ty như: Chế độ tiền lương, khen thưởng, bảo hiểm xã hội…Hàng năm, công ty có xe đưa đón công nhân về quê ăn Tết.

Từ khi quyết định đầu tư xây dựng nhà máy thủy điện Long Tạo, chúng tôi đã làm con đường mới dẫn từ QL6 (Tuần Giáo – Mường Lay) đi vào nhà máy, nhờ đó cũng giúp người dân địa phương đi lại thuận tiện hơn. Nếu như trước đây bà con phải dùng những bè cây tạm đi đường sông hoặc băng rừng vô cùng cực nhọc, nguy hiểm thì nay đi lại bằng những chiếc xe máy nhanh chóng. Bên cạnh đó, những ánh điện sáng và mạng internet đã được đưa về bản giúp cho cuộc sống của người dân nơi đây được nâng cao hơn. 

Quan tâm tới các hoạt động xã hội là một trong những định hướng hoạt động của chúng tôi. Tính đến nay, công ty đã chi ngân sách gần 300 triệu đồng cho các hoạt động xã hội như: Tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực dự án, ủng hộ quỹ Hội Chữ thập đỏ của xã, quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của các xã, công an huyện, tặng quà động viên thầy trò các trường học quanh khu vực dự án nhân dịp khai giảng, 20/11, tổng kết năm học…

Với tinh thần đoàn kết, gắn bó, nỗ lực cống hiến hết mình, toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty CP Thủy điện Long Tạo Điện Biên luôn quyết tâm xây dựng một tập thể vững mạnh, góp phần mang lại hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, hứa hẹn một tương lai phất triển mạnh mẽ hơn.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ

Công ty CP Thủy điện Long Tạo Điện Biên