Tổng quan

Công ty CP Thủy điện Nậm Mức được thành lập tháng 12/2007, là chủ đầu tư xây dựng nhà máy thủy điện Nậm Mức với công suất thiết kế 44MW, vốn đầu tư gần 1.500 tỷ đồng.

Góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia
Góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia

Nhà máy thủy điện Nậm Mức của chúng tôi cung cấp điện lượng bình quân năm hơn 176 triệu kWh cho hệ thống điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương
Thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương

Hoạt động sản xuất, kinh doanh của thủy điện Nậm Mức hàng năm đã đóng góp vào ngân sách Nhà nước, tạo việc làm cho lao động địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Điện Biên.

Tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội
Tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội

Đó là định hướng trong chiến lược phát triển của chúng tôi. Các hoạt động hướng tới cộng đồng mà công ty tổ chức như: Tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các trường học tại khu vực dự án, ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ phòng chống dịch Covid-19...

Giới thiệu

Thủy điện là một trong những lĩnh vực giàu tiềm năng ở tỉnh Điện Biên nhưng mới được quan tâm khai thác đầu tư trong những năm gần đây. Công ty CP Thủy điện Nậm Mức đã đầu tư xây dựng nhà máy thủy điện Nậm Mức trở thành một trong hai nhà máy thủy điện lớn nhất trên mảnh đất cực Tây Bắc này.

Ngược dòng thời gian, dự án nhà máy thủy điện Nậm Mức của chúng tôi được nghiên cứu, quy hoạch từ năm 2006 và chính thức khởi công vào tháng 12/2009. Sau khi chặn dòng vào tháng 11/2010, công trường phải tạm dừng do thiếu vốn. Dự án được chuyển nhượng cho Tập đoàn Bitexco và tái khởi động vào tháng 4/2012.

Tháng 6/2015, tổ máy số 1 chính thức phát điện thương mại và sau đó 2 tháng, tổ máy số 2 cũng bắt đầu mang lại doanh thu cho công ty. Cùng với thủy điện Long Tạo, nhà máy thủy điện Nậm Mức của chúng tôi là hai nhà máy thủy điện lớn nhất của tỉnh Điện Biên.

Công ty hoạt động sản xuất, kinh doanh thủy điện trên trên sông Nậm Mức (sông nhánh cấp 1 của sông Đà) thuộc địa bàn 2 xã là Pú Xi, huyện Tuần Giáo và Nậm Nèn, huyện Mường Chà, Điện Biên. Đây là vùng cao, biên giới, kinh tế chậm phát triển; trình độ dân trí của một số bộ phận nhân dân còn thấp, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ đói nghèo còn cao. 

Sự hiện diện của công ty không chỉ cung cấp sản lượng điện cho hệ thống điện quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương. Theo thống kê, doanh thu bình quân từ 6/2015 đến hết quý II/2023 đạt 141 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước hàng năm 25 tỷ đồng. 

Hiện công ty tạo việc làm cho 50 người lao động, trong đó có 23 lao động địa phương. Các chế độ và quyền lợi của người lao động luôn được đảm bảo đầy đủ các theo quy định của Luật Lao động và công ty như: Chế độ tiền lương, khen thưởng, bảo hiểm xã hội, hiếu hỉ… Hàng năm, công ty có xe đưa đón công nhân về quê ăn Tết.

Đời sống của cán bộ công nhân viên luôn được quan tâm và ngày càng nâng cao với thu nhập ổn định. Tính theo 6 tháng đầu năm 2023, mức thu nhập bình quân là gần 15 triệu đồng/người/tháng. 

Phong trào văn – thể – mỹ như bóng đá, cầu lông, bóng bàn…luôn được quan tâm giúp cho đời sống của cán bộ, công nhân viên tràn đầy năng lượng, vui vẻ và hạnh phúc. Các hoạt động văn nghệ, các giải thi đấu thể thao thường xuyên được tổ chức vào các dịp lễ. Công ty có khu nhà ở tập thể và khu nhà ở dành cho gia đình của cán bộ, công nhân viên.

Hoạt động thiện nguyện luôn được công ty quan tâm, thực hiện như: Chương trình “Tết vì người nghèo” trao quà cho  các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán, tặng quà động viên các em học sinh nghèo vượt khó, đóng góp vào quỹ phòng chống dịch Covid-19, quỹ khuyến học ở các xã lân cận thuộc địa bàn dự án…

Với tinh thần đoàn kết, gắn bó, nỗ lực cống hiến hết mình, toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty CP Thủy điện Nậm Mức luôn quyết tâm xây dựng một tập thể vững mạnh, góp phần mang lại hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, hứa hẹn ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ