Tổng quan

Công ty CP Thủy điện Sông Lô 4 là chủ đầu tư nhà máy thủy điện Sông Lô 4 (huyện Bắc Quang, Hà Giang) với 3 tổ máy có công suất 24MW, tổng vốn đầu tư hơn 680 tỷ đồng.

Tiên phong khai thác thủy điện trên sông Lô
Tiên phong khai thác thủy điện trên sông Lô

Chúng tôi là đơn vị tiên phong sản xuất thủy điện trên dòng sông Lô thuộc địa bàn tỉnh Hà Giang, đánh thức tiềm năng nơi đây, góp phần tích cực trong việc thúc đẩy phát triển KT-XH và chuyển dịch nền kinh tế của địa phương.

Góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia
Góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia

Nhà máy thủy điện Sông Lô 4 của chúng tôi cung cấp điện lượng bình quân năm gần 80 triệu kWh cho hệ thống điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội
Tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội

Bên cạnh mục tiêu sản xuất kinh doanh điện năng, chúng tôi luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội với các hoạt động bảo vệ môi trường, an toàn lao động, ủng hô quỹ khuyến học, giúp đỡ các gia đình khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi...

Giới thiệu

Doanh thu của chúng tôi ước tính khoảng 90 tỷ đồng/năm và nộp ngân sách Nhà nước khoảng 16 tỷ đồng/năm.

Sở hữu nhà máy thủy điện Sông Lô 4, Công ty CP Thủy điện Sông Lô 4 trước đây từng thuộc Tập đoàn Xây dựng và Thương mại Lam Sơn nhưng được chuyển giao sang Tập đoàn Bitexco nắm giữ từ ngày 26/1/2022. 

Trước đó, vào tháng 8/2017, thủy điện Sông Lô 4 hòa lưới phát điện thương mại tổ máy đầu tiên sau hơn 2 năm xây dựng. Đến ngày 26/11/2017, công ty đã long trọng tổ chức lễ khánh thành nhà máy thủy điện Sông Lô 4. Đây được xem là cột mốc quan trọng trong sự hình thành và phát triển của chúng tôi cho đến nay.

Hoạt động sản xuất, kinh doanh của chúng tôi trên địa bàn xã Tân Thành, cách trung tâm huyện Bắc Quang 20km, ngay sát trục QL2 bên hướng từ Hà Giang đi Hà Nội, khá thuận lợi cho việc phát triển kinh tế – xã hội.

Xã Tân Thành trong những năm gần đây được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc nên đang có những bước tiến rõ nét về đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội. 

Từ khi nhà máy đi vào hoạt động, công ty cũng tạo điều kiện, cơ hội việc làm với thu nhập ổn định cho người lao động địa phương. Hiện tổng số cán bộ, công nhân viên công ty là 30 người, trong đó 80% là con em trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Theo thống kê, mức thu nhập bình quân 6 tháng đầu năm 2023 đạt 10 triệu đồng/người/tháng.

Bên cạnh đó, công ty thương xuyên chỉ đạo các đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên phát động phong trào thi đua về an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp…, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các chính sách cho người lao động. Chúng tôi luôn quan tâm đến đời sống cán bộ, công nhân viên và tạo điều kiện giúp đỡ những thành viên có hoàn cảnh khó khăn.

Công ty luôn hoàn thành tốt các nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực trong xã hội.

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn chú trọng và phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng trong công tác như bảo vệ môi trường, quản lý chặt chẽ an toàn đập, hồ chứa, xây dựng phương án phòng chống cháy nổ, thiên tai và giải quyết kịp thời các vướng mắc đảm bảo an ninh trật tự của công ty.

Hàng năm, ngoài mục tiêu sản xuất kinh doanh điện năng, Công ty CP Thủy điện Sông Lô 4 luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Chúng tôi luôn dành sự quan tâm đặc biệt với các gia đình khó khăn, các học sinh vượt khó vươn lên của xã Tân Thành. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, công ty cũng đã gây dựng và ủng hộ nhân dân trên địa bàn huyện Bắc Quang hiện vật và nhu yếu phẩm, thiết bị y tế cần thiết.

Với những sự đóng góp cho xã hội, công ty đã được UBND tỉnh Hà Giang, UBND huyện Bắc Quang, UBND huyện Vị Xuyên tặng thưởng nhiều bằng khen.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ