Tổng quan

Công ty TNHH MTV Solar Power Ninh Thuận - một công ty thành viên của Bitexco Power, là chủ đầu tư dự án nhà máy điện mặt trời Nhị Hà với công suất 50 MWp. Tính tới tháng 7/2023, chúng tôi đã cung cấp cho lưới điện quốc gia hơn 260 triệu kWh điện "xanh", góp phần đảm bảo an ninh năng lượng của đất nước.

Sản xuất năng lượng tái tạo cho nền kinh tế xanh
Sản xuất năng lượng tái tạo cho nền kinh tế xanh

Đặt tại tỉnh Ninh Thuận - địa phương được Chính phủ định hướng là trung tâm năng lượng tái tạo quốc gia, nhà máy điện mặt trời Nhị Hà của chúng tôi tạo ra nguồn điện tái tạo thân thiện với môi trường, giúp giảm lượng khí thải carbon, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.

Đánh thức tiềm năng của vùng đất khô hạn
Đánh thức tiềm năng của vùng đất khô hạn

Ninh Thuận nằm trong vùng nắng nóng, khô hạn nhất cả nước nên gặp nhiều khó khăn, thách thức trong phát triển kinh tế. Vì vậy, nhà máy điện mặt trời Nhị Hà đã khai thác tiềm năng của tỉnh là nguồn năng lượng mặt trời vô hạn, từ đó đóng góp vào ngân sách hàng chục tỷ đồng.

Kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội
Kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội

Bên cạnh các hoạt động chăm lo đời sống của cán bộ, công nhân viên, Solar Power Ninh Thuận còn định hướng kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội. Chúng tôi tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa hướng về người nghèo, làm đường, bảo vệ môi trường...

Giới thiệu

Công ty TNHH MTV Solar Power Ninh Thuận được thành lập và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp vào ngày 25/1/2018. Với định hướng phát triển và mở rộng quy mô đối với mảng năng lượng nói chung và năng lượng tái tạo nói riêng của Tập đoàn Bitexco, chúng tôi đã đầu tư dự án nhà máy điện mặt trời Nhị Hà với tổng số vốn gần 1.200 tỷ đồng.

 Công ty TNHH MTV Solar Power Ninh Thuận tọa lạc tại thôn 3, xã Nhị Hà, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Nơi đây có khí hậu vô cùng khắc nghiệt với đặc trưng là khô nóng, gió nhiều nên rất thích hợp cho việc làm các dự án năng lượng tái tạo khi thời gian nắng có thể lên tới 2200 giờ, bức xạ lớn, khoảng gần 1900Wh/m2/năm.

Ngày 24/4/2018, UBND tỉnh Ninh Thuận và các cơ quan của tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà máy điện mặt trời Nhị Hà với công suất 50MWp, sản lượng điện thương mại hàng năm bình quân 80,233 triệu kWh, đáp ứng nhu cầu điện sử dụng cho 22.000 hộ dân, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Việc hoàn thành nhà máy điện mặt trời Nhị Hà là bước ngoặt và tiền đề để Tập đoàn Bitexco tiếp tục thực hiện và đầu tư những dự án tiếp theo tại Ninh Thuận và các tỉnh lân cận. Để có được những thành tựu ngày hôm nay, đó là sự nỗ lực và quyết tâm cao của toàn thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên công ty trong quá trình xây dựng và phát triển.

Không những sản xuất kinh doanh điện, chúng tôi còn đầu tư vào hệ thống trạm điện 220kV và đường dây cao thế 220kV để phục vụ dự án và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư khác đấu nối và phát điện trên lưới điện quốc gia.

Theo số liệu thống kê, từ khi vận hành nhà máy tháng 6/2019 đến tháng 7/2023, tổng doanh thu của công ty đạt gần 666 tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách Nhà nước gần 57 tỷ đồng. 

Hiện tại, tổng số cán bộ công nhân viên của chúng tôi là 32 người, trong đó có 21 người lao động tại địa phương, mức lương trung bình so với mặt bằng lương của địa phương khá ổn định. Đời sống cán bộ, công nhân viên của công ty được quan tâm, chăm lo chu đáo với nhiều chế độ phúc lợi như: Sinh nhật, cưới hỏi, ốm đau, Tết Thiếu nhi, Tết Trung thu… Các hoạt động giải trí, thể thao như: Bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá… thường xuyên được tổ chức. 

Không chỉ giải quyết công ăn việc làm cho người lao động tại địa phương, công ty còn thường xuyên thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội. 

Hàng năm, chúng tôi ủng hộ hơn 1 tỷ đồng cho công tác phát triển kinh tế, văn hóa xã hội ở tỉnh Ninh Thuận. Các hoạt động thiện nguyện được tổ chức thường xuyên như: Ủng hộ quỹ vì người nghèo của xã Nhị Hà, UBMTTQ tỉnh Ninh Thuận; thăm hỏi, quà tặng người nghèo xã Nhị Hà nhân dịp Tết Nguyên đán… Bên cạnh đó, chúng  tôi cũng ủng hộ làm con đường giao thông cho xã nghèo Phước Hà với giá trị gần 3 tỷ đồng. 

Trong đợt dịch Covid-19, chúng tôi đã từng tham gia ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 của xã Nhị Hà, Công an huyện Thuận Nam; xây khu điều trị cán bộ, chiến sĩ nhiễm Covid-19 của Công an tỉnh Ninh Thuận… với tổng số tiền 145.000.000 đồng, góp phần hỗ trợ người dân địa phương vượt qua dịch bệnh.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ