Tổng quan

Sản xuất, kinh doanh năng lượng sạch, Công ty CP Năng lượng Lộc Ninh 5 là chủ đầu tư dự án nhà máy điện mặt trời Lộc Ninh 5 (huyện Lộc Ninh, Bình Phước) với công suất lắp máy 50MW, tổng mức đầu tư hơn 1.042 tỷ đồng.

Sản xuất nguồn năng lượng xanh với tiềm năng vô tận
Sản xuất nguồn năng lượng xanh với tiềm năng vô tận

Năng lượng tái tạo đã trở thành xu thế phát triển tất yếu của mọi quốc gia. Sản xuất điện mặt trời đang phát triển mạnh mẽ cùng với sự tiến bộ không ngừng về công nghệ vật liệu chế tạo chất bán dẫn. Nhà máy điện mặt trời Lộc Ninh 5 của chúng tôi sử dụng nguồn năng lượng mặt trời vô tận góp phần bảo vệ môi trường.

Góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng biên giới
Góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng biên giới

Triển khai dự án trên vùng biên giới giáp Campuchia, đất khô cằn, bạc màu không thể trồng cao su hay hoa màu nên hoạt động sản xuất, kinh doanh của chúng tôi không chỉ tạo việc làm cho người lao động địa phương mà còn đóng góp vào ngân sách Nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đảm bảo an ninh năng lượng, bảo vệ chủ quyền quốc gia
Đảm bảo an ninh năng lượng, bảo vệ chủ quyền quốc gia

Dự án điện mặt trời Lộc Ninh 5 đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của phụ tải tỉnh Bình Phước, giúp giảm thiểu tình trạng thiếu điện vào mùa khô, ổn định hệ thống điện và an ninh năng lượng quốc gia. Bên cạnh đó, sự hiện diện của một doanh nghiệp tại biên giới như chúng tôi còn có ý nghĩa bảo vệ chủ quyền dân tộc.

Giới thiệu

Công ty CP Năng lượng Lộc Ninh 5 có sản lượng điện hàng năm phát lên lưới điện quốc gia gần 77 triệu kWh, tổng doanh thu hàng năm ước tính khoảng 127 tỷ đồng.

Từ ngày 18/3/2022, Công ty CP Năng lượng Lộc Ninh 5 chính thức được chuyển giao từ Tập đoàn Hưng Hải sang Tập đoàn Bitexco.

Dự án nhà máy điện mặt trời Lộc Ninh 5 của chúng tôi nằm trong khu vực nhiều nắng. Thời gian có nắng để sản xuất điện hầu như quanh năm, số ngày nắng và tổng lượng bức xạ nhiệt mặt trời đều cao hơn mức trung bình trong khu vực. Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết nơi đây thuận lợi, ít chịu ảnh hưởng của gió bão nên là điều kiện lý tưởng cho việc xây dựng nhà máy điện mặt trời. 

Điện mặt trời là loại năng lượng sạch, giá thành sản xuất điện năng không biến động theo sự thay đổi giá của nhiên liệu đầu vào như các dạng năng lượng truyền thống khác; bên cạnh đó, chi phí đầu tư luôn được giảm theo thời gian nhờ sự phát triển của công nghệ sản xuất tấm pin quang điện. Với nguồn tài nguyên vô tận, điện mặt trời góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho địa phương và đất nước trong giai đoạn sắp tới.

Theo thống kê, tính từ khi đi vào hoạt động vào cuối năm 2020 đến hết quý II năm 2023, công ty đã nộp ngân sách gần 43 tỷ đồng. Cùng với những đóng góp về kinh tế, chúng tôi cũng giải quyết việc làm cho người lao động địa phương. Hiện tổng số cán bộ, công nhân viên của công ty là 20 người, trong đó 5 người kiêm nhiệm, 15 người làm việc trực tiếp tại nhà máy; có 8 người trong tỉnh Bình Phước.

Công ty thường xuyên chỉ đạo các đoàn thể như: Công đoàn, Đoàn Thanh niên phát động phong trào thi đua “An toàn vệ sinh lao động”, “Xanh sạch đẹp”…, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt các chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo công ty luôn quan tâm đến đời sống cán bộ công nhân viên và tạo điều kiện giúp đỡ các cán bộ nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với mục tiêu chính là sản xuất, kinh doanh điện năng, chúng tôi luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, đặc biệt chia sẻ với các các gia đình đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.

Hàng năm, công ty ủng hộ quỹ an sinh xã hội, quỹ xóa đói giảm nghèo, các quỹ do Đồn Biên phòng biên giới thành lập. Trong mùa dịch Covid-19, công ty cũng đã gây dựng và ủng hộ bằng hiện vật và nhu yếu phẩm, thiết bị y tế cần thiết cho các xã lân cận.

Công ty CP Năng lượng Lộc Ninh 5 luôn hoàn thành các nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước, đảm bảo an toàn trong lao động, an ninh trật tự trong khu vực. Với những sự đóng góp tích cực cho cộng đồng, công ty đã được UBND tỉnh Bình Phước và UBND huyện Lộc Ninh tặng thưởng nhiều bằng khen. 

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ