Tổng quan

Thành lập năm 2004, Công ty CP Thủy điện Văn Chấn là chủ đầu tư dự án nhà máy thủy điện Văn Chấn (huyện Văn Chấn, Yên Bái) có công suất thiết kế 57MW, vốn đầu tư gần 2.200 tỷ đồng.

Sở hữu nhà máy thủy điện lớn thứ 2 Yên Bái
Sở hữu nhà máy thủy điện lớn thứ 2 Yên Bái

Nhà máy thủy điện Văn Chấn của chúng tôi nằm trong quy hoạch phát triển thủy điện vừa và nhỏ của Bộ Công Thương. Đây là công trình thủy điện có công suất lớn thứ hai trong tỉnh Yên Bái, sau thủy điện Thác Bà.

Góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia
Góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia

Chúng tôi đóng góp lưới điện quốc gia bình quân năm gần 247 triệu kWh, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng của tỉnh Yên Bái.

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội
Tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, Ban lãnh đạo công ty luôn quan tâm tới công tác an sinh xã hội của địa phương, coi đây là nhiệm vụ và việc làm hết sức có ý nghĩa.

Giới thiệu

Theo thống kê, tổng sản lượng từ khi phát điện thương mại đến tháng 6/2023 của chúng tôi đạt gần 2.405 triệu kWh, tổng doanh thu đạt gần 2.490 tỷ đồng và nộp ngân sách Nhà nước từ gần 580 tỷ đồng.

Tháng 8/2009, Công ty CP Thủy điện Văn Chấn khởi công xây dựng dự án nhà máy thuỷ điện Văn Chấn gồm 3 tổ máy, sản lượng thiết kế hơn 243 triệu kWh/năm. Sau 4 năm thi công, ngày 5/8/2013 công trình chính thức phát điện hòa vào lưới điện quốc gia. Đến ngày 9/11/2013, dự án thủy điện Văn Chấn cắt băng khánh thành, tiến hành quản lý và vận hành phát điện thương mại.

Trong quá trình vận hành phát điện, công ty luôn luôn chấp hành tốt các quy định pháp luật của Nhà nước với mục tiêu an toàn, hiệu quả, thực hiện đầy đủ các khoản thuế, phí.

Những năm qua, công ty đã không ngừng hoàn thiện hệ thống tổ chức quản lý, thực hiện áp dụng có hiệu quả tiêu chuẩn ISO; tăng cường công tác quản lý vận hành sửa chữa thiết bị, thực hiện tốt phương thức, đảm bảo vận hành an toàn ổn định và liên tục. Cùng với đó, công ty chú trọng phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi, điều tiết khai thác hồ chứa hợp lý, đáp ứng yêu cầu phát điện và phối hợp với đơn vị có liên quan khai thác tối đa nguồn nước khi có lũ về.

Công ty thường xuyên tổ chức sửa chữa, bảo dưỡng các tổ máy theo đúng kế hoạch, đúng tiến độ và chất lượng. Khắc phục các sự cố khiếm khuyết, nâng cao hệ số khả dụng; hoàn thiện các quy chế, quy định, nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp.

Hoạt động sản xuất, kinh doanh của chúng tôi đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội các xã vùng núi cao, xã đặc biệt khó khăn thuộc huyện Văn Chấn.

Khi xây dựng nhà máy, chúng tôi đã đầu tư xây cầu Sơn Lương, phá đá nổ mìn làm lại con đường mòn giữa núi rừng nối từ QL32 vào nhà máy dài hơn 12km, vừa phục vụ công tác vận hành của nhà máy vừa giúp người dân xã Suối Quyền, An Lương đi lại an toàn, thuận tiện hơn, không còn phải đi bè mảng. Qua mỗi đợt mưa lũ, con đường lại bị ảnh hưởng nghiêm trọng nên hàng năm công ty đều trích một phần chi phí để duy tu, bảo dưỡng như tôn nền, khơi thông cỗng rãnh trước mùa mưa lũ để bảo vệ con đường.

Hiện công ty giải quyết việc làm ổn định cho trên 50 người lao động địa phương với mức thu nhập bình quân tính theo 6 tháng đầu năm 2023 đạt gần 18 triệu/người/tháng.

Đời sống vật chất, tinh thần người lao động ngày càng ổn định và nâng cao. Chính sách tiền lương, chế độ bảo hiểm cho người lao động được chúng tôi thực hiện theo đúng quy định của Luật Lao động, bên cạnh đó còn áp dụng nhiều chính sách phúc lợi tốt để người lao động yên tâm công tác.

Cùng với sự phát triển của công ty, Ban lãnh đạo luôn quan tâm tới công tác an sinh xã hội của địa phương. Chúng tôi chung tay cùng chính quyền địa phương tri ân với công lao đóng góp của các Anh hùng liệt sĩ, nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng của huyện Văn Chấn; giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại xã Suối Quyền, xã An Lương nhân dịp Tết đến xuân về; ủng hộ quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học của huyện Văn Chấn…

Ngoài ra, công ty tham gia hỗ trợ kinh phí cùng chính quyền xã Suối Quyền làm đường dân sinh, đóng góp sự phát triển giao thông nông thôn, là đầu mối phối hợp với các đoàn từ thiện hỗ trợ các hộ nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm trường huyện Văn Chấn.

Từ năm 2017 – 2022, số tiền thực hiện công tác an sinh xã hội, trách nhiệm xã hội tại địa phương của công ty là gần 675 triệu đồng.

Trong những năm qua với tinh thần đoàn kết nhất trí cao, với tính tổ chức và kỷ luật chặt chẽ của Ban lãnh đạo đồng thời với tinh thần dân chủ phát huy sáng tạo, có nhiều sáng kiến cải tiến, kỹ thuật, Công ty CP Thủy điện Văn Chấn đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng.

Để có được những thành tựu ngày hôm nay là sự nỗ lực và quyết tâm cao của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên trong công ty, sự quan tâm, ủng hộ của Ban lãnh đạo Tập đoàn Bitexco và Bitexco Power, sự đồng hành, tạo điều kiện giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể tỉnh Yên Bái.

Đội ngũ cán bộ, công nhân viên thủy điện Văn Chấn tự hào khi đã góp phần vào sự phát triển lĩnh vực năng lượng của Tập đoàn Bitexco và thêm phần nhỏ bé cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ