Chuỗi tặng quà cho gần 1000 người nghèo khó dịp Tết Giáp Thìn 2024

07/02/2024

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang cận kề, các công ty thành viên của Bitexco Power tổ chức thăm hỏi, trao quà cho 979 hộ dân khó khăn, Mẹ Việt Nam Anh hùng, góp phần lan tỏa truyền thống, văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Bà Phạm Thị Dịu – Trưởng Phòng Hành chính – Nhân sự, Công ty CP Thủy điện Nậm Mức đại diện trao 100 suất quà Tết cho hộ nghèo của xã Huổi Mí, huyện Mường Chà.

Trong những ngày cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, cái lạnh buốt bao phủ khắp đất trời miền Bắc cũng là lúc các cán bộ, nhân viên của Công ty CP Thủy điện Nậm Mức và Công ty CP Thủy điện Long Tạo (Điện Biên) – 2 đơn vị thành viên của Bitexco Power, lên đường đến với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi bản làng xa xôi.

400 suất quà đã được trao cho người dân sống trên địa bàn các xã: Pú Xi, Mường Mùn (huyện Tuần Giáo) và xã Nậm Nèn, Huổi Mí (huyện Mường Chà), Điện Biên. Đây là nơi đặt nhà máy thủy điện Long Tạo và Nậm Mức. Mỗi phần quà trị giá gần 250.000 đồng, được chuẩn bị kỹ lưỡng, gồm các nhu yếu phẩm như: dầu ăn, nước mắm, đường trắng, mì chính, hạt nêm, bánh ngọt…trao tận tay tới từng người trong niềm hân hoan, ấm áp nghĩa đồng bào.

Theo bà Phạm Thị Dịu – Trưởng Phòng Hành chính – Nhân sự, Công ty CP Thủy điện Nậm Mức, do số lượng các hộ dân nhận quà nhiều và nằm ở các khu vực cách xa nhau, đường đi khó khăn nên cán bộ, nhân viên của 2 công ty phối hợp với nhau  để trao tặng quà từ ngày 29 – 31/1/2024. Tổng giá trị quà tặng là 100 triệu đồng.

“Đây là hoạt động hàng năm nằm trong chương trình trách nhiệm xã hội của Thủy điện Nậm Mức, Thủy điện Long Tạo nói riêng và Bitexco Power nói chung”, bà Dịu cho biết.

Ông Hoàng Xuân Tùng – Kế toán trưởng Công ty CP Thủy điện Long Tạo đại diện trao 100 suất quà Tết cho hộ nghèo của xã Mường Mùn, huyện Tuần Giáo.

Tương tự như Thủy điện Nậm Mức và Thủy điện Long Tạo, 2 công ty thành viên khác của Bitexco Power ở Thừa Thiên Huế là: Công ty CP Thủy điện Bình Điền và Công ty CP Thủy điện Bitexco – Tả Trạch cũng tổ chức tặng quà dịp Tết đến Xuân về cho hơn 270 hộ nghèo, trẻ em khuyết tật trên địa bàn vào ngày 30/1/2024.

Cụ thể, Thủy điện Bình Điền trao 160 suất quà, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng cho 160 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Bình Thành, xã Bình Điền và bà con dân tộc Cơ Tu tại thôn Bồ Hòn, xã Bình Thành (cùng ở Thị xã Hương Trà). Tổng giá trị quà tặng là 64 triệu đồng.

Bà Vũ Thị Huệ – Trưởng Phòng Hành chính – Nhân sự, Công ty CP Thủy điện Bình Điền cho biết, không chỉ riêng dịp Tết Nguyên đán, các dịp lễ trong năm như Trung thu, Tết Thiếu nhi 1/6, công ty đều tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, trẻ em trên địa bàn dự án nhà máy thủy điện Bình Điền.

Nhân dịp này, Thủy điện Bình Điền cũng đồng hành cùng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Thừa Thiên Huế trao tặng 83 suất quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Tổng giá trị quà tặng gần 25 triệu đồng.

Công ty CP Bitexco – Tả Trạch đã trao tặng 30 suất quà cho 30 hộ nghèo của xã Dương Hoà, Thị xã Hương Thuỷ, Thừa Thiên Huế. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Đội ngũ cán bộ, nhân viên Công ty CP Thủy điện Bình Điền tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024.

Tại Hà Giang, cán bộ, nhân viên Công ty CP Thủy điện Sông Lô 4 đã trao tặng quà Tết cho 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các hộ nghèo của 2 xã Tân Thành, Trung Thành, huyện Bắc Quang vào ngày 26/1/2024.

Tại Thanh Hóa, ngày 1/2/2024, cán bộ, nhân viên Công ty CP Thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa tổ chức trao quà cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 xã: Điền Lư, Thiết Kế và Lương Ngoại, huyện Bá Thước. Đây là nơi đặt nhà máy thủy điện Bá Thước 1, Bá Thước 2.

Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, gồm hiện vật là bánh, kẹo và 300.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị đợt trao quà lần này là 50 triệu đồng, trích từ ngân sách của công ty.

Cùng ngày 1/2/2024, Công ty TNHH Thủy điện Tây Nguyên đã tặng quà Tết cho 60 hộ nghèo, hộ cận nghèo của làng Ya Ma – Hòa Bình, xã Yang Nam, huyện Kông Chro, Gia Lai. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm: 5kg gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, bánh kẹo, nước ngọt và tiền mặt 200.000 đồng.

Một công ty thành viên khác của Bitexco Power ở Gia Lai là Công ty CP Thủy điện Hoàng Anh Tô Na cũng trao tặng 60 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở buôn Phùm, xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa vào ngày 6/2/2024. Giá trị và cơ cấu mỗi suất quà tương tự như Thủy điện Tây Nguyên.

Cán bộ, nhân viên Công ty TNHH Thủy điện Tây Nguyên đã tặng quà Tết cho 60 hộ nghèo, hộ cận nghèo của làng Ya Ma – Hòa Bình.

Ngày 6/2/2024, Công ty CP Thuỷ điện Văn Chấn (Yên Bái) đã đến thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hoà (trú tại Thị trấn Nông Trường Trần Phú, huyện Văn Chấn) trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024.

Được biết, Thủy điện Văn Chấn nhận phụng dưỡng Mẹ Nguyễn Thị Hoà suốt đời, thường xuyên chăm lo, thăm hỏi sức khỏe Mẹ những lúc ốm đau, động viên Mẹ sống vui, sống khỏe. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự trân trọng và tri ân đối với người có công với cách mạng của cán bộ, nhân viên Công ty CP Thuỷ điện Văn Chấn.

Dịp này, Thủy điện Văn Chấn cũng tổ chức tặng quà cho 66 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Suối Quyền và An Lương, huyện Văn Chấn. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, tổng giá trị quà tặng là 33 triệu đồng. Đây là các hoạt động thường niên của công ty mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Đại diện Công ty CP Thuỷ điện Văn Chấn (Yên Bái) đến thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hoà nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Có thể nói, hoạt động trao tặng quà dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của các công ty thành viên Bitexco Power trên cả nước đã tạo nên hình ảnh đẹp về người Bitexco Power sản xuất – kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội. Trước thềm năm mới, những món quà nhỏ được trao tặng kịp thời không chỉ giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy ấm lòng khi có một cái Tết tươm tất hơn mà còn tăng cường tinh thần đoàn kết giữa nhân dân địa phương với các công ty thành viên của Bitexco Power.

Chuỗi trao tặng quà Tết Giáp Thìn 2024 đợt này đến với 979 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật với tổng giá trị gần 360 triệu đồng, góp phần lan tỏa truyền thống, văn hóa tốt đẹp “thương người như thể thương thân”, “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, chung tay xây dựng một xã hội văn minh, phát triển bền vững hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh về chuỗi tặng quà dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024: 

Thủy điện Văn Chấn tổ chức tặng quà cho 66 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Suối Quyền và An Lương, huyện Văn Chấn.
Đây là các hoạt động thường niên của Thủy điện Văn Chấn mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Cán bộ, nhân viên Thủy điện Văn Chấn đến tận nhà những hộ dân ở xa để trao quà.
Cán bộ, nhân viên Công ty CP Thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa tổ chức trao quà Tết vào ngày 1/2/2024.
Đợt này, Hoàng Anh Thanh Hóa trao 100 suất quà cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 xã: Điền Lư, Thiết Kế và Lương Ngoại, huyện Bá Thước.
Thủy điện Bình Điền trao 160 suất quà, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng cho 160 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Bình Thành, xã Bình Điền và bà con dân tộc Cơ Tu tại thôn Bồ Hòn, xã Bình Thành (cùng ở Thị xã Hương Trà).
Tổng giá trị quà tặng của Công ty CP Thủy điện Bình Điền trao cho hộ dân của xã Bình Thành, xã Bình Điền và thôn Bồ Hòn là 64 triệu đồng.
Thủy điện Bình Điền cũng đồng hành với Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Thừa Thiên Huế trao tặng 83 suất quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Công ty CP Bitexco – Tả Trạch đã trao tặng 30 suất quà cho 30 hộ nghèo của xã Dương Hoà, Thị xã Hương Thuỷ, Thừa Thiên Huế.
Ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Thủy điện Sông Lô 4 (ngoài cùng bên phải) đại diện trao quà Tết cho các hộ dân tại xã Trung Thành.
Anh Nguyễn Như Tùng – Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty CP Thủy điện Sông Lô 4 (thứ 5 từ phải sang) đại diện tặng quà Tết cho các hộ dân ở xã Tân Thành.
Quang cảnh buổi lễ trao quà Tết của Công ty TNHH Thủy điện Tây Nguyên tại nhà văn hóa làng Ya Ma – Hòa Bình, xã Yang Nam, huyện Kông Chro, Gia Lai ngày 1/2/2024.
Cán bộ, nhân viên Công ty CP Thủy điện Hoàng Anh Tô Na tổ chức trao tặng 60 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở nhà văn hóa buôn Phùm, xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa, Gia Lai ngày 6/2/2024.
Chuỗi trao tặng quà Tết Giáp Thìn 2024 đợt này đến với 959 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật với tổng giá trị gần 360 triệu đồng, góp phần lan tỏa truyền thống, văn hóa tốt đẹp “thương người như thể thương thân”, “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.
Bitexco Power
Quay lại
Bình luận

(Bạn)

Gửi