Hành trình nhân ái Santa Run 2023 đến với hơn 700 trẻ em nghèo miền núi

06/01/2024

Những ngày qua, hành trình “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương” của giải chạy từ thiện Santa Run 2023 đã lan tỏa tới hơn 700 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng sâu, vùng xa của 10 tỉnh.

Những món quà ý nghĩa của giải chạy Santa Run 2023 đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở làng Ya Ma – Hòa Bình, xã Giang Nam, huyện Kông Chro, Gia Lai.

Sáng 5/1/2024, đại diện Công ty CP Thủy điện Hoàng Anh Tô Na (trực thuộc Bitexco Power) đã tổ chức trao quà cho 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại nhà văn hóa buôn Phùm, xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa, Gia Lai. Đây là nơi đặt 2 nhà máy thủy điện Đăk Srông 3A, Đăk Srông 3B của công ty.

Biết tin đoàn đến tặng quà, các em nhỏ háo hức từ những ngày trước đó. Sáng nay, cha mẹ dẫn các em đến hội trường nhà văn hóa của buôn Phùm. Mỗi em có một hoàn cảnh éo le, khó khăn khác nhau nhưng khuôn mặt đều ánh lên niềm hân hoan khi nhận được quà tặng của giải chạy từ thiện Santa Run 2023.

Đây là năm đầu tiên quà tặng giải chạy Santa Run đến với mảnh đất Tây Nguyên này. Mỗi suất quà có giá trị 550.000 đồng, bao gồm có 300.000 đồng tiền mặt và hiện vật là 5kg gạo, mì tôm, nước mắm, bánh kẹo. Một số em nhỏ không đến nhà văn hóa đã được trưởng thôn mang quà tới nhà trao tận tay.

Cũng tại tỉnh Gia Lai, Công ty TNHH Thủy điện Tây Nguyên cũng đã tổ chức trao quà tặng Santa Run 2023 đến 20 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của làng Ya Ma – Hòa Bình, xã Giang Nam, huyện Kông Chro vào chiều 4/1 vừa qua. Đây là nơi 2 nhà máy thủy điện Đăk Srông 2 và Đăk Srông 2A hoạt động.

Trẻ em nghèo của huyện Tuần Giáo, Điện Biên nhận quà tặng từ giải chạy Santa Run 2023.

Tại Điện Biên, vào sáng 4/1, Công ty CP Thủy điện Long Tạo (thuộc Bitexco Power) phối hợp với Phòng Giáo dục huyện Tuần Giáo tổ chức chương trình trao quà Santa Run 2023 cho 50 em học sinh Tiểu học có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại các trường trên địa bàn huyện. Mỗi suất quà trị giá 550.000 đồng.

Hoạt động ý nghĩa này gửi gắm thông điệp “chia sẻ và lan tỏa yêu thương” nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024 đang cận kề, góp thêm chút yêu thương cho những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học để đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn thật ấm áp và hạnh phúc.

Tham gia buổi tặng quà, ông Đỗ Văn Sơn – Trưởng Phòng Giáo dục huyện Tuần Giáo chia sẻ, những phần quà tuy nhỏ bé nhưng là nguồn động viên vô cùng quý báu cho thầy và trò nhà trường nơi vùng sâu, vùng xa này vững vàng hơn trên con đường đến trường. “Phòng Giáo dục huyện Tuần Giáo mong muốn tiếp tục nhận được sự chung tay góp sức chia sẻ của Tập đoàn Bitexco, Công ty CP Thủy điện Long Tạo và những tấm lòng thiện nguyện chung tay góp sức, chia sẻ đối với những học sinh còn nhiều khó khăn, thiếu thốn trên địa bàn”, ông Sơn bày tỏ.

Cán bộ, nhân viên của Công ty CP Thuỷ điện Văn Chấn trao tặng quà Santa Run 2023 đến với trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa.

Ngoài thủy điện Long Tạo, thủy điện Tây Nguyên, thủy điện Hoàng Anh Tô Na, các công ty thành viên khác thuộc khối Bitexco Power gồm: Thủy điện Nậm Mức, thủy điện Bình Điền, thủy điện Tả Trạch, thủy điện Sông Lô 4, thủy điện Nho Quế 1, thủy điện Nho Quế 2, thủy điện Nho Quế 3, thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa, thủy điện Văn Chấn, thủy điện Đak Mi, Điện mặt trời Lộc Ninh 5, Solar Ninh Thuận, cũng đã và đang lan tỏa thông điệp yêu thương của giải chạy từ thiện Santa Run 2023 thông qua trao những món quà tới các em nhỏ có hoàn cảnh éo le, khó khăn.

Theo thống kê, hành trình trao quà của giải chạy từ thiện Santa Run 2023 trao cho 705 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 10 tỉnh là: Điện Biên, Hà Giang, Yên Bái, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Ninh Thuận, Bình Phước, Lai Châu, Quảng Nam với tổng số tiền gần 400 triệu đồng.

Khoản tiền này được trích ra từ giải chạy từ thiện Santa Run 2023 để hướng về cộng đồng, thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” tốt đẹp của dân tộc ta dịp Tết đến Xuân về. Hành trình “chia sẻ và lan tỏa yêu thương” đầy ý nghĩa này là minh chứng rõ nét nhất cho định hướng kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội của Tập đoàn Bitexco cũng như các công ty thành viên.

Bước sang năm thứ hai, sự quan tâm, đồng hành và sự cổ vũ lớn lao của cộng đồng người yêu thể thao có tấm lòng nhân ái đối với giải chạy từ thiện Santa Run đã củng cố niềm tin, tiếp thêm sức mạnh để Ban tổ chức kiên định với những giá trị cốt lõi Nhân văn – Hy vọng và Hạnh phúc mà Bitexco nhất quán trong suốt chặng đường 39 năm thành lập và phát triển, cả trong các hoạt động sản xuất kinh doanh và chia sẻ thiện nguyện với cộng đồng.content

Dưới đây là một số hình ảnh về hành trình trao quà từ thiện Santa Run 2023 đến với trẻ em vùng sâu, vùng xa:

Đại diện Công ty CP Thuỷ điện Nậm Mức phối hợp với Phòng Giáo dục huyện Mường Chà, Điện Biên trao quà từ thiện của giải chạy Santa Run 2023 tới 50 em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo Công ty CP Thuỷ điện Bình Điền đại diện trao quà tặng Santa Run 2023 đến 33 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Mầm non Bình Thành (Thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế).
Không chỉ có Trường Mầm non Bình Thành, 50 phần quà ý nghĩa khác của giải chạy Santa Run 2023 cũng đến trẻ em nghèo của Trường Tiểu học Bình Thành.
Tại Thừa Thiên Huế, hành trình nhân ái sau giải chạy từ thiện Santa Run 2023 cũng lan toả tới trẻ em mô côi, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Dương Hoà, Thị xã Hương Thuỷ.
Các em học sinh trong lễ tặng quà Santa Run 2023 tại hội trường Phòng Giáo dục huyện Tuần Giáo, Điện Biên.
Công ty CP Đầu tư và Phát triện Điện Nho Quế đại diện Ban tổ chức giải chạy Santa Run 2023 trao quà từ thiện tới các em nhỏ của xã Cán Chu Phìn (huyện Mèo Vạc, Hà Giang).
Cũng tại huyện Mèo Vạc, Hà Giang, những suất quà Santa Run 2023 mang theo tình yêu thương ấm áp tới các em nhỏ vùng cao Giàng Chu Phìn.
Đại diện Công ty TNHH MTV Thuỷ điện Nho Quế 3 trao tặng quà Santa Run 2023 cho trẻ em nghèo của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Khâu Vai.
Những món quà ý nghĩa của giải chạy Santa Run 2023 cũng đến với trẻ em nghèo trên địa bàn xã Tân Thành, Việt Lâm và Trung Thành, huyện Bắc Quang, Hà Giang.
Tặng quà Santa Run 2023 cho trẻ em nghèo xã Suối Quyền, huyện Văn Chấn, Yên Bái.
Tại Thanh Hoá, những suất quà Santa Run 2023 đã được trao tới trẻ em Trường Tiểu học Điền Lư, huyện Bá Thước.
Các bé Trường Mầm non Điền Lư, huyện Bá Thước nhận quà từ thiện Santa Run 2023.
Đại diện Công ty CP Thuỷ điện Hoàng Anh Thanh Hoá tặng quà Santa Run 2023 tại Trường Mầm non xã Thiết Kế, huyện Bá Thước.
Hành trình nhân ái sau giải chạy Santa Run 2023 lan toả tới trẻ em vùng sâu vùng xa Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, Bình Phước.
Anh Phạm Mạnh Hùng – Bí thư Chi đoàn Thanh niên Công ty TNHH Thủy điện Tây Nguyên chia sẻ những thông điệp ý nghĩa của giải chạy từ thiện Santa Run 2023 do Tập đoàn Bitexco tổ chức.
Ông Trần Quốc Hòa – Chủ tịch Công đoàn bộ phận Công ty TNHH Thủy điện Tây Nguyên phát biểu trong buổi trao quà của giải chạy từ thiện Santa Run 2023 tại buôn Phùm, xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa, Gia Lai.
20 suất quà từ thiện Santa Run 2023 được trao tặng cho trẻ em nghèo của buôn Phùm.
Những em nhỏ ở xa hoặc bố mẹ đi làm không đến nhà văn hoá buôn Phùm nhận quà được nên trưởng bản mang quà tới tận nhà trao.
Hành trình nhân ái sau giải chạy Santa Run 2023 đến với trẻ em nghèo xã Nhị Hà, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận.
Nguồn: Bitexco Power
Quay lại
Bình luận

(Bạn)

Gửi