Khoảnh khắc ấm áp dịp Tết Trung thu giữa núi rừng phía Bắc, Tây Nguyên

30/09/2023

Những nụ cười tươi rói của các em nhỏ khi nhận được món quà nhỏ nhân dịp Tết Trung thu 2023 từ tay của các cán bộ, công nhân viên nhà máy thủy điện trực thuộc Bitexco Power đã lan tỏa niềm hạnh phúc, ấm áp nơi vùng núi xa xôi.

Bà Hoàng Thị Minh Thảo – Phó Phòng Hành chính – Nhân sự Bitexco Power trao quà cho con của một cán bộ sống trong khu tập thể nhà máy thủy điện Nậm Mức, Long Tạo.

Những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc vào tối 28/9 (tức 14/8 Âm lịch). Các bé là con cán bộ, công nhân viên sống trong khu tập thể nhà máy thủy điện Nậm Mức, thủy điện Long Tạo (xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà, Điện Biên) hân hoan nhận quà Tết Trung thu của đại diện Bitexco Power và 2 nhà máy. Bên cạnh đó, các cô giáo Trường Mầm non xã Nậm Nèn cách 6km đường rừng cũng đến giao lưu, tặng quà bánh cho các em nhỏ nơi đây.

Giữa núi rừng Tây Bắc không có múa lân, rước đèn, ánh sáng rực rỡ như phố phường Hà Nội nhưng có ánh trăng sáng vằng vặc trên đỉnh núi, làm cho khung cảnh núi non trở nên kỳ vĩ hơn. Mọi người quây quần bên nhau xua tan đi cảm giác heo hút, lạnh lẽo, tạo nên không khí đoàn viên đầm ấm, thân mật, thắt chặt tình cảm.

Đây là một trong những động lực lớn để những cán bộ, công nhân viên của nhà máy thủy điện Nậm Mức, thủy điện Long Tạo vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển của Bitexco Power nói riêng và Tập đoàn Bitexco nói chung.

Các em bé hạnh phúc khi nhận được quà dịp Trung thu.
Các cô giáo Trường Mầm non Nậm Nèn vượt 6km đường rừng đến giao lưu, tặng quà cho các bé.
“Tan chảy” trước khoảnh khắc ông bố trẻ chăm con.

Tết đoàn viên thắm nghĩa đồng bào

Đúng ngày Tết Trung thu vừa qua, một số Đoàn viên thanh niên đến từ phân xưởng Vận hành nhà máy thủy điện Đăk Srông 3A và Đăk Srông 3B của Công ty CP Thủy điện Hoàng Anh Tô Na (trực thuộc Bitexco Power) đã sắp xếp thời gian đến thăm và tặng quà trung thu cho trẻ em đồng bào dân tộc Gia Rai, Mường, Tày tại buôn Phùm, xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.

Những phần quà là bánh, kẹo tuy nhỏ bé, giản đơn nhưng với trẻ em vùng sâu vùng xa như nơi đây đã mang lại khoảnh khắc ngọt ngào, hạnh phúc và ấm áp trong ngày Tết Đoàn viên. Nụ cười trên môi các em đã tô thắm thêm tình nghĩa giữa những người làm thủy điện của Bitexco Power với đồng bào dân tộc thiểu số nơi Tây Nguyên đại ngàn.

Đoàn viên thanh niên đến từ phân xưởng Vận hành, nhà máy thủy điện Đăk Srông 3A, Đăk Srông 3B trao quà bánh cho các em nhỏ của xã Ia Rsươm.

Là địa phương đặt nhà máy thủy điện Đăk Srông 3A và Đăk Srông 3B, xã Ia Rsươm còn gặp nhiều khó khăn. Hàng năm, Công ty CP Thủy điện Hoàng Anh Tô Na đều trích kinh phí tham gia tổ chức Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng trong xã. Đây là một trong nhiều hoạt động hướng về cộng đồng đầy ý nghĩa mà Hoàng Anh Tô Na thực hiện trong suốt những năm qua.

Khoảnh khắc ngọt ngào, hạnh phúc và ấm áp của các em nhỏ trong ngày Tết Đoàn viên.

Hàng năm, Công ty CP Thủy điện Hoàng Anh Tô Na đều trích kinh phí tham gia tổ chức Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng trong xã.

Tại Hà Giang,  ngày 29/9/2023, một số thành viên đại diện Công đoàn Công ty CP Đầu tư và Phát triển Điện Nho Quế (Nho Quế 2) trực thuộc Bitexco Power đã đến thăm và tặng quà Trung thu cho các em học sinh điểm trường Cán Chu Phìn – xã Cán Chu Phìn, điểm trường Mé Lầu B – xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi vùng sâu vùng xa một ngày Tết Trung thu trọn vẹn và ấm áp.

Là các xã xa xôi của tỉnh Hà Giang, điều kiện vật chất đều khó khăn, đường sá không thuận lợi. Chuyến đi thăm cô và trò 2 điểm trường này vào dịp Tết Trung thu thật ấm áp. Hình ảnh các đoàn viên Công đoàn thủy điện Nho Quế 2 tự tay bày quà bánh cho các bé liên hoan quá đỗi giản dị và chu đáo. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa động viên tinh thần các em cố gắng vươn lên, chăm ngoan đến trường.

Bên mái hiên điểm trường xa xôi, các đoàn viên Công đoàn thủy điện Nho Quế 2 tự tay bày quà bánh cho các bé liên hoan “phá cỗ” Tết Trung thu.

Bitexco Power
Quay lại
Bình luận

(Bạn)

Gửi