Thủy điện Đak Mi hỗ trợ 20 triệu đồng tạo sinh kế cho người mãn hạn tù hoàn lương

10/05/2024

Ngày 10/5, Công ty CP Thủy điện Đak Mi đã trao 20 triệu đồng nhằm hỗ trợ cho người hoàn lương sau khi mãn hạn tù trở về địa phương ở huyện Phước Sơn.

Lãnh đạo huyện Phước Sơn, CTCP Thủy điện Đak Mi và các doanh nghiệp trao sinh kế cho người hoàn lương. Ảnh: Thảo Phong

Ngày 10/5, UBND huyện Phước Sơn, Quảng Nam tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với người hoàn lương hòa nhập cộng đồng về việc làm, học nghề năm 2024. 95 người chấp hành xong án phạt tù được trở về địa phương, hầu hết là lao động tự do, không có việc làm ổn định nên gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Tại hội nghị, Công ty CP Thủy điện Đak Mi đã trao 20 triệu đồng tiền mặt cho những người chấp hành xong án phạt được hoàn lương trở về. Số tiền này giúp cho họ có thêm kinh phí để mua giống cây trồng, vật nuôi, có việc làm sau khi hoàn lương, sớm hòa nhập lại cộng đồng.

Thời gian qua, huyện Phước Sơn chú trọng thực hiện tốt công tác tiếp nhận, quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù. Cơ quan chức năng địa phương đã làm thủ tục đăng ký cư trú, cấp đổi, cấp mới căn cước công dân cho 53 người, cấp lý lịch tư pháp cho 15 người; tư vấn, trợ giúp pháp lý cho 80 người; giới thiệu việc làm cho 18 trường hợp và giải quyết 1 trường hợp vay vốn phát triển kinh tế.

Địa phương cũng xây dựng được 4 mô hình tái hòa nhập cộng đồng (mô hình 5+1) tại các xã Phước Mỹ, Phước Đức và thị trấn Khâm Đức. Nhờ đó đã có nhiều tấm gương hoàn lương, hòa nhập cuộc sống, chấp hành tốt các quy định của pháp luật và nỗ lực phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo.

Trước sự quan tâm của lãnh đạo địa phương và các đơn vị doanh nghiệp, những người chấp hành xong án phạt tù gửi lời cảm ơn trân trọng đã tạo điều kiện để họ ổn định cuộc sống; đồng thời bày tỏ sự nỗ lực để trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.

Hỗ trợ sinh kế cho người hoàn lương tái hòa nhập là một việc làm ý nghĩa, giúp họ tự tin bước vào cuộc sống mới và xây dựng tương lai tươi sáng. Trong thời gian tới, Công ty CP Thủy điện Đak Mi tiếp tục đồng hành với chính quyền địa phương, đóng góp hiệu quả vào công tác an sinh xã hội, hướng tới cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan:

Thủy điện Nho Quế 3 ủng hộ 20 triệu đồng giúp đồng bào Khâu Vai khắc phục hậu quả thiên tai

Thủy điện Sông Lô 4 chung tay cải tạo di tích đền Ngòi Vạt

 

Văn Tài - Công ty CP Thủy điện Đak Mi
Quay lại
Bình luận

(Bạn)

Gửi