Thủy điện Nậm Mức, Long Tạo tài trợ giếng khoan cho trường cấp 2

21/11/2023

2 công ty thủy điện trực thuộc Bitexco Power đã tài trợ kinh phí làm giếng khoan cho trường THCS Nậm Nèn (huyện Mường Chà, Điện Biên).

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam – 20/11, đại diện Công ty CP Thủy điện Nậm Mức và Công ty CP Thủy điện Long Tạo Điện Biên (trực thuộc Bitexco Power) đã đến giao lưu và chúc mừng các thầy cô giáo tại các trường trên địa bàn đặt nhà máy. Trong dịp này, 2 công ty đã hỗ trợ Trường THCS Nậm Nèn 10 triệu đồng để làm giếng khoan cho nhà trường, góp phần đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho các em học sinh và giáo viên.

Ông Nguyễn Minh Tuấn (bên trái) đại diện 2 công ty thủy điện trao kinh phí hỗ trợ làm giếng khoan cho lãnh đạo Trường THCS Nậm Nèn.

Qua tìm hiểu được biết, trước đây, nguồn nước sinh hoạt của nhà trường được lấy từ các khe đá nhỏ. Về mùa mưa nước thường bẩn đục, còn mùa khô lượng nước không đủ cho nhu cầu sử dụng của nhà trường. Vì vậy, hoạt động xã hội này của 2 công ty có ý nghĩa rất lớn trong việc cung cấp nguồn nước sạch và an toàn cho học sinh, giáo viên và cộng đồng xung quanh.

Giếng khoan giúp Trường THCS Nậm Nèn có nguồn nước chất lượng tốt, giúp bảo đảm sức khỏe cho học sinh và giáo viên. Bên cạnh đó, việc cung cấp nước sạch không chỉ hỗ trợ trường học mà còn có thể lan tỏa lợi ích đến cộng đồng xung quanh, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

Dịp này, đại diện của 2 công ty cũng đến chúc mừng cô và trò Trường Mầm non Pú Xi (huyện Tuần Giáo, Điện Biên) đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Bà Phạm Thị Dịu (áo đen, bên phải ảnh) đại diện 2 công ty cũng đến chúc mừng cô và trò Trường Mầm non Pú Xi.
Bitexco Power
Quay lại
Bình luận

(Bạn)

Gửi