Bitexco Power tham gia hội thảo cập nhật kiến thức về thuế, kế toán

19/10/2023

Ngày 18/10/2023, Ban Tài chính – Kế toán Tập đoàn Bitexco phối hợp với đơn vị kiểm toán độc lập tổ chức hội thảo “Cập nhật nâng cao chuyên đề kế toán và thuế năm 2023” nhằm cập nhật kiến thức chuyên sâu về kế toán-tài chính, thuế cho các đội ngũ kế toán toàn Tập đoàn.

Với sự có mặt của các chuyên gia cao cấp đến từ đơn vị kiểm toán Big 4 gồm Phó Giám đốc dịch vụ tư vấn thuế, Giám đốc và các Trưởng phòng kiểm toán có nhiều kinh nghiệm về các ngành nghề mũi nhọn của Bitexco như bất động sản, năng lượng, dầu khí, viễn thông… đã giúp cho gần 80 thành viên Ban Tài chính – Kế toán tham dự hội thảo được thảo luận những vướng mắc thực tế cũng như có được rất nhiều thông tin và chia sẻ thiết thực trong quá trình thực hành công tác Kế toán, thuế tại các đơn vị.

Khóa đào tạo với thời lượng một ngày với các nội dung và mục tiêu chính: Cập nhật các kiến thức về kế toán-tài chính, thuế giúp học viên nhận diện và hạn chế các rủi ro tuân thủ về thuế, các sai sót kế toán – thuế thường gặp; Cung cấp kiến thức về cách lập, đọc, hiểu và phân tích báo cáo tài chính nói chung và Báo cáo lưu chuyển tiền tệ nói riêng; Cập nhật các thông tin quan trọng liên quan một số dự thảo sửa đổi chính sách kế toán, chính sách thuế có thể ảnh hưởng tới các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn.

Thảo luận và kiến nghị về các bất cập của những nội dung dự kiến sửa đổi từ góc nhìn của doanh nghiệp; Nâng cao chuyên môn kế toán – tài chính và thuế chuyên sâu; tăng năng lực quản trị và phân tích thông tin tài chính của đội ngũ kế toán Tập đoàn từ đó giúp tăng chất lượng và hiệu quả công tác lập báo cáo và công tác kiểm toán báo cáo tài chính hàng năm.

Việc tổ chức Cập nhật thuế và kế toán năm 2023 vừa giúp đội ngũ Tài chính – Kế toán toàn Tập đoàn gặp gỡ giao lưu vừa là cơ hội để được cập nhật kiến thức, kĩ năng cũng như các kinh nghiệm thực tế để áp dụng cho các công tác chuyên môn, nâng cao hiệu quả công việc. Sự tác động mạnh mẽ của công nghệ thông tin và sự thay đổi của các chính sách pháp lý những năm gần đây mở ra nhiều cơ hội đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức đối với hệ thống kế toán.

Việc chủ động, tích cực hoàn thiện và tự làm mới đội ngũ kế toán trong bối cảnh hiện nay là yêu cầu tất yếu và khách quan đối với các doanh nghiệp. Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, việc đào tạo nâng cao nghiệp vụ đội ngũ kế toán được Bitexco quan tâm triển khai.

Chia sẻ sau khóa đào tạo, các học viên đều cảm thấy rất vui khi được tham gia khóa đào tạo hữu ích. Đây là cơ hội tốt mà Ban lãnh đạo đã tạo điều kiện cho anh chị em đội ngũ kế toán được giao lưu, chia sẻ và học hỏi để nâng cao nghiệp vụ và năng lực làm việc để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. “Chúng tôi mong muốn có nhiều cơ hội được tham gia các chương trình đào tạo nội bộ như thế này để phát triển chuyên môn, từ đó nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc của đội ngũ Kế toán – Tài chính. Hơn nữa, việc đào tạo do những chuyên gia cao cấp có kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp các nội dung đào tạo trở nên thiết thực, gần gũi và có tính ứng dụng cao hơn”, chị Đoàn Thị Quỳnh – Phó Phòng Kế toán Bitexco Power chia sẻ .

Đào tạo nghiệp vụ chuyên môn và phát triển kỹ năng mềm đang trở thành một trong những chính sách đãi ngộ phi tài chính quan trọng trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực, là chìa khóa quan trọng cho sự phát triển bền vững của mọi tổ chức doanh nghiệp. Trong đó, việc nâng cao hiệu quả của các chương trình đào tạo nội bộ cũng đang nhận được sự quan tâm và đầu tư của lãnh đạo Tập đoàn Bitexco.

Nguồn: Bitexco Group
Quay lại tin tức
Bình luận

(Bạn)

Gửi