Chương trình đào tạo nhận thức về chuyển đổi số tại Bitexco Power

12/08/2023

Chuyển đổi số (Digital Transformation) là khái niệm ra đời trong thời đại internet bùng nổ, đang trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Trên lộ trình thay đổi để thích ứng trong thời đại số, Bitexco Power tổ chức chương trình đào tạo nhận thức về chuyển đổi số cho cán bộ, công nhân viên tại Bitexco Power cùng các công ty thành viên.

Bitexco Power tổ chức chương trình đào tạo nhận thức về chuyển đổi số cho cán bộ, công nhân viên trên toàn hệ thống.

Thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ trong thời đại số. Ở nước ta, công nghệ cũng đã và đang phát triển giúp thay đổi toàn bộ đời sống xã hội, kinh tế. Trong bối cảnh đó, Bitexco Power nhận thấy chuyển đổi số thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi mặt hoạt động của doanh nghiệp, từ điều hành quản lý đến nghiên cứu, kinh doanh…, cần phải có sự thay đổi mạnh mẽ để ngày càng phát triển trong tương lai.

Trong 2 ngày 11 – 12/8, Bitexco Power tổ chức chương trình đào tạo nhận thức về chuyển đổi số trong lĩnh vực năng lượng cho cán bộ, công nhân viên Bitexco Power cùng các công ty thành viên để trang bị kiến thức cơ bản, sẵn sàng tiếp cận được công việc sắp tới.

Chương trình đào tạo do TS.Nguyễn Tùng Linh – chuyên gia tại Trung tâm Đào tạo và Ứng dụng Công nghệ thông tin trực thuộc Viện Công nghệ và Sức khỏe – Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam giảng dạy. Nội dung chương trình chia làm 4 chuyên đề: Tổng quan chung về chuyển đổi số; các thành phần chính trong chuyển đổi số và kiến trúc khung chuyển đổi số đơn vị; chuyển đổi số trong lĩnh vực năng lượng và chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất điện.

“Chuyển đổi số” là cụm từ không còn xa lạ với nhiều người nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này.

Tại buổi đào tạo, ông Linh đã chia sẻ bức tranh tổng thể về chuyển đổi số tại Việt Nam nói chung và trong ngành năng lượng nói riêng, những nhận thức, thuật ngữ, quy tắc, quy trình, cấu trúc, tính đặc trưng… trong chuyển đổi số. Qua đó, mọi người đã thấy rõ các lợi ích dễ nhận biết nhất của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp như: Tiết kiệm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời, tối ưu hóa được năng suất làm việc của nhân viên… Những điều này giúp tăng hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của doanh nghiệp được nâng cao.

Từ 3 năm trước, Bitexco Power đã có định hướng, kế hoạch thực hiện dự án chuyển đổi số trên toàn bộ hệ thống nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động và năng suất, tạo ra một lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ hơn. Hiện Ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, công nhân viên của Bitexco Power cùng các công ty thành viên đang tích cực phối hợp với các chuyên gia, cơ quan đầu ngành để nghiên cứu, đưa ra giải pháp tối ưu giúp chuyển đổi số thành công trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình đào tạo nhận thức về chuyển đổi số do Bitexco Power tổ chức.

Trong bối cảnh thế giới đang thay đổi mạnh mẽ, Bitexco Power nhận thấy cần phải chuyển đổi số để phát triển hơn trong tương lai.

Các công ty thành viên của Bitexco Power tham gia buổi đào tạo bằng hình thức trực tuyến. Trong ảnh là Công ty CP Thủy điện Đak Mi 4.
Công ty CP Thủy điện Văn Chấn tham gia chương trình đào tạo.
Cán bộ, công nhân viên nhà máy thủy điện Đăk Srông 3A, 3B thuộc Công ty CP Thủy điện Hoàng Anh Tô Na tham gia buổi đào tạo.
Khối văn phòng Công ty CP Thủy điện Hoàng Anh Tô Na tham gia chương trình đào tạo.
Công ty TNHH Thủy điện Tây Nguyên học về chuyển đổi số.
Nguồn: Bitexco Power
Quay lại tin tức
Bình luận

(Bạn)

Gửi