Thủy điện Sông Lô 4 chung tay cải tạo di tích đền Ngòi Vạt

05/05/2024

Công ty CP Thủy điện Sông Lô 4 vừa đóng góp kinh phí chung tay cùng chính quyền và nhân dân xã Việt Lâm (huyện Vị Xuyên, Hà Giang) cải tạo đền Ngòi Vạt nằm ven sông Lô nhằm bảo vệ, bảo tồn một di tích lịch sử của địa phương.

Đại diện Công ty cổ phần thủy điện Sông Lô 4 – Một trong những công ty thành viên của BITEXCO POWER đã trao 10 triệu để góp phần tôn tạo Đền Ngòi Vạt. Ảnh Văn Hòa

Ngày 4/5/2024, đại diện Ban lãnh đạo Công ty CP Thủy điện Sông Lô 4 – đơn vị thành viên của Bitexco Power đã trao 10 triệu đồng cho Ban quản lý đền Ngòi Vạt, góp vào kinh phí xây dựng và cải tạo ngôi đền.

Đền Ngòi Vạt nằm ven sông Lô thuộc địa phận thôn Việt Thành, xã Việt Lâm. Đền đã có từ lâu đời, mang giá trị lịch sử, văn hóa, thờ phụng hai vị quan thời nhà Nguyễn có công cứu giúp dân làng. Đền tuy nhỏ nhưng đây là địa điểm được nhiều du khách thập phương biết đến. Từ Km30 trên Quốc lộ 2 hướng Hà Giang – Hà Nội đi khoảng 3km sẽ tới đền. Du khách cũng có thể di chuyển bằng đò trên sông Lô để tham quan đền.

Theo thời gian, ngôi đền Ngòi Vạt đã xuống cấp. Chính quyền đã nhiều lần tu sửa, tôn tạo nhưng do thiếu kinh phí nên chỉ làm từng đợt nhỏ lẻ và chắp vá một số hạng mục khiến chỗ này vừa sửa lại thì chỗ kia đã hỏng. Được sự đồng ý của UBND tỉnh Hà Giang, Ban quản lý đền Ngòi Vạt đã tiến hành xây dựng ngôi đền mới, cải tạo quang cảnh để phục vụ tín ngưỡng để nhân dân trong vùng và du khách thập phương.

Nằm trên địa bàn của xã Việt Lâm, hàng năm, Thủy điện Sông Lô 4 luôn quan tâm đóng góp cùng chính quyền và nhân dân địa phương để tu sửa, tôn tạo đền Ngòi Vạt nhằm tăng cường hơn nữa việc bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa của di tích. Công ty cũng luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội nhằm chung tay phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân cả về vật chất và tinh thần.

Hoạt động đóng góp lần này thêm một lần nữa khẳng định trách nhiệm xã hội của công ty trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Ngôi đền Ngòi Vạt nằm tại thôn Việt Thành, xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đang được tôn tạo lại. Ảnh Văn Hòa

Tin liên quan

• Thả 200kg cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Lô

• UBND tỉnh Hà Giang tặng bằng khen cho thủy điện Sông Lô 4

Văn Hòa - Công ty CP Thủy điện Sông Lô 4
Quay lại
Bình luận

(Bạn)

Gửi