Thủy điện Văn Chấn hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ ở Mù Cang Chải

14/08/2023

Trận lũ ống kèm sạt lở đất vào chiều tối 5/8 vừa qua đã khiến một số địa phương của huyện nghèo Mù Cang Chải (Yên Bái) tan tác, ngổn ngang đất đá và mất mát, đau thương. Với tinh thần tương thân tương ái, Công ty CP Thủy điện Văn Chấn đã cử một số nhân viên cùng máy móc đến hỗ trợ đồng bào vùng “rốn lũ” khắc phục hậu quả để sớm ổn định cuộc sống.

Video: Công ty CP Thủy điện Văn Chấn tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái.

Những ngày này, người dân vùng “rốn lũ” Mù Cang Chải đang khẩn trương dọn dẹp, tu sửa lại nhà cửa, những công trình bị lũ ống phá hủy. Chia sẻ với những mất mát của bà con các xã bị ảnh hưởng nặng nề của trận lũ ống quét qua, lãnh đạo Công ty CP Thủy điện Văn Chấn đã cử 5 cán bộ, công nhân đến xã Hồ Bốn khắc phục hậu quả, tái thiết cuộc sống.
Công nhân thủy điện Văn Chấn cùng nhân dân làm sạch đất, đá ở trạm y tế xã Hồ Bốn.
Trận lũ đi qua đã để lại ngổn ngang đất, đá. Được biết, do ảnh hưởng của mưa lũ, các tuyến đường liên xã và đường đi các bản tại 3 xã: Lao Chải, Khao Mang và Hồ Bốn bị sạt lở tại nhiều điểm với tổng chiều dài 127km, khối lượng sạt lở khoảng 80.000m3.
Hình ảnh đất, đá ngổn ngang, vùi lấp toàn bộ tầng 1 trụ sở UBND xã Hồ Bốn cùng hàng chục bộ máy tính, tăng âm loa đài, máy nổ.
Trận lũ quét qua trung tâm xã Hồ Bốn nên nhiều công trình của địa phương bị ảnh hưởng.
Theo thống kê, đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã làm 4 người tử vong, thiệt hại về kinh tế gần 110 tỷ đồng. Nhiều công trình về y tế, giáo dục, công trình giao thông, thông tin liên lạc, tài sản của nhân dân cũng đã bị hư hỏng nặng. Tại xã Hồ Bốn, trận lũ đã khiến một người tử vong, cuốn trôi và đổ sập hoàn toàn 22 nhà, 100 ngôi nhà bị sập từ 50-80%, 20 con trâu, bò chết, 76 xe máy và ô tô bị cuốn trôi và vùi lấp, trong đó có 6 ô tô.
Đội hỗ trợ của thủy điện Văn Chấn cùng máy xúc T200, xe chở đất đá 2 cầu 6 khối vượt hơn 120km từ huyện Văn Chấn đến phối hợp với các đơn vị dọn dẹp đất, đá từ ngày 9/8.
Theo phân công của cơ quan chức năng huyện Mù Cang Chải, đội hỗ trợ của thủy điện Văn Chấn tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Hồ Bốn.
Tham gia đội hỗ trợ, anh Đinh Đức Hạnh – Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty CP Thủy điện Văn Chấn cho biết, anh em trong đội hỗ trợ thuê phòng nghỉ tại thị trấn huyện Mù Cang Chải cách xã Hồ Bốn khoảng 25km. Phía lãnh đạo huyện có đề nghị sắp xếp chỗ ăn ở cho cả đội nhưng mọi người chủ động việc này để tránh làm phiền tới địa phương trong lúc ngặt nghèo, khẩn cấp như thế này.
“Xung quanh vùng lũ quét này không có chỗ để thuê ngủ nghỉ nên chúng tôi phải ra ngoài thị trấn. Hàng ngày, anh em trong đội đi từ sớm mang theo rau củ, thức ăn khô đi xong nhờ bà con địa phương nấu hộ để tranh thủ ăn trưa rồi làm tiếp. Chiều tối làm xong lại đi xe ra thị trấn”, anh Hạnh chia sẻ.
Do khối lượng công việc phải làm rất nhiều nên mọi người rất khẩn trương, tập trung xử lý, chạy đua với thời gian.
Trong những ngày vừa qua, đội hỗ trợ của thủy điện Văn Chấn đã cùng đoàn thanh niên và nhân dân địa phương dọn dẹp xong trạm y tế xã Hồ Bốn.
Cán bộ, công nhân Công ty CP Thủy điện Văn Chấn tham gia hỗ trợ địa phương vùng lũ Mù Cang Chải khắc phục hậu quả sau mưa lũ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Được biết, định hướng kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội lả một trong những nét đặc trưng trong văn hóa doanh nghiệp của thủy điện Văn Chấn nói riêng và Bitexco Power nói chung.
Hiện đội hỗ trợ của thủy điện Văn Chấn cùng chính quyền và nhân dân địa phương đi dọn dẹp lòng sông, suối, thông đường lên thôn Trống Lả và 4 thôn khác đang bị chia cắt. Theo anh Hạnh, dự kiến đội sẽ hỗ trợ địa phương khoảng nửa tháng nữa để xử lý được hết lượng đất, đá sạt lở rất lớn, trong đó có nhiều đá tảng to.
Nguồn: Bitexco Power
Quay lại tin tức
Bình luận

(Bạn)

Gửi